Chat hỗ trợ
Chat ngay

Hướng dẫn chèn file excel vào phần mềm Word

Phần mềm Word là phần mềm soạn thảo văn bản, là phần mềm soạn các hợp đồng kinh doanh, soạn các báo cáo, hoặc dùng để viết sách,.. Nhưng bạn có khi nào suy nghĩ rằng chúng ta có thể thêm một bảng tính Excel vào phần mềm word. Và số liệu trên bảng tính đó chúng ta có thể thay đổi hoặc sử dụng các chức năng như trên phần mềm excel thực sự. Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn chèn bảng tính Excel vào phần mềm word một cách đơn giản.

Tại sao chúng ta phải cần chèn bảng tính excel vào phần mềm Word

Phần mềm Word là phần mềm soạn thảo văn bản, nhưng đôi khi chúng ta lại muốn chèn những số liệu nào đó từ bên Excel vào Word để bổ sung thêm cho văn bản thêm thuyết phục và chuyên nghiệp hơn.

Thông thường các bạn hay kẽ bảng trên phần mềm Word và tự tay điền dữ liệu một cách thủ công, và đôi khi lại có sai sót về mặt số liệu vì table trên Word không có tích hợp tính năng tính toán số liệu như phần mềm Excel. Hoặc nếu muốn thay đổi thì bạn chỉ có thể tính toán ở bên ngoài và điền số liệu vào table trong word thôi.

Hướng dẫn chèn file excel vào phần mềm Word

Giả sử bạn có một file Excel muốn chèn vào Word như ảnh bên dưới

Để chèn một file Excel vào bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Trên phần mềm word bạn chọn vào thẻ Insert -> Object. Một hộp thoại xuất hiện như ảnh bên dưới

Bước 2:  Bạn chọn qua thẻ Create from File và nhấn chọn vào Browser. Thẻ Create from File có chức năng chọn một file excel hoặc một file định dạng của một phần mềm khác, vì ngoài excel ra chúng ta có thể chèn thêm nhiều file của nhiều phần mềm khác nhau.

Bước 3: Sau khi nhấn OK thì bảng tính của excel sẽ được thêm vào trong Word một cách đơn giản.

Như vậy là mình đã chèn thành công file Excel vào file Word thành công. Nhưng ở trên ảnh xuất hiện các đường kẽ mờ. Bây giờ làm sao để khắc phục điều đó.

Để khắc phục bạn chỉ cần nhấn chuột vào vùng dữ liệu excel và căn chỉnh lại kích thức của phần excel, như ảnh bên dưới.

Bưới 04: Các bạn đã chèn thành công file Excel vào file word, nhưng nếu muốn chỉnh sửa file Excel thì bạn sẽ làm như thế nào? Để có thể chỉnh sửa file Excel ngay trên file Word thì các bạn chỉ cần nhấn chuột 2 lần vào vùng dữ liệu bảng của file Excel, lúc này giao diện các menu và các thẻ tab sẽ chuyển sang giao diện bên Excel.

 

 

Hướng dẫn tạo dữ liệu Excel trong file Word

Bên trên mình đã hướng dẫn bạn chèn một file Excel có sẵn vào file Word. Hướng dẫn tiếp theo đây mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo dữ liệu Excel trên file word.

Để tạo dữ liệu excel trong file word các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn chọn chuột vào thẻ Tab Insert -> Table -> Excel Spereadsheet

Kết quả tạo dữ liệu Excel trong file Word sẽ như ảnh bên dưới.

Bước 02: Sau khi chèn Excel vào Word thì bạn có thể chỉnh sửa file excel này như cách thông thường làm trên phần mềm Excel. Để chỉnh sửa file Excel bạn chỉ cần nhấn đúp chuột vào phần table để chuyển sang giao diện Excel.

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn chèn file excel vào word, và hướng dẫn các bạn tạo dữ liệu excel vào file word đơn giản. Trong quá trình đọc bài viết, nếu có thắc mắc hay gớp ý xin các bạn để lại bình luận ở dưới. Cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Các bài viết cùng chủ đề liên quan

Chức năng tạo gạch nối Hyphenation trong word

4 mẹo để in ấn dữ liệu trong Excel mà ai cũng cần biết

Gia Sư Tin Học Văn Phòng Online Tại Bắc Giang – Gia Sư Dạy Kèm Word Excel Online Tại Bắc Giang

0/5 (0 Reviews)

4 thoughts on “Hướng dẫn chèn file excel vào phần mềm Word

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *