Chat hỗ trợ
Chat ngay

Hướng Dẫn Lọc Dữ Liệu Và Sắp Xếp Dữ Liệu Trong Excel

Trong Excel, Tính năng lọc dữ liệu được sử dụng rất phổ biến. Trong lúc làm việc đôi khi chúng ta lại cần lọc và tìm kiếm ra những dòng dữ liệu chỉ cần thoã điều kiện lọc. Giải pháp đưa ra là sử dụng tính năng lọc dữ liệu và sắp xếp dữ liệu trong Excel.

Tính năng bộ lọc dữ liệu Filter trong Excel

Tính năng lọc dữ liệu trong Excel mục đính chính là lọc ra các hàng đáp ứng nhu cầu điều kiện đưa ra. Bằng cách chỉ thể hiện các hàng cần tìm và ẩn đi các hàng không chứa thông tin cần lọc.

Để áp dụng tính năng lọc dữ liệu trong Excel ta sử dụng tính năng Filter trong Excel. Dưới đây là ví dụ lọc dữ liệu trong Excel áp dụng chức năng Filter.

Mình có một bảng dữ liệu doanh thu sản phẩn. Yêu cầu đưa ra là lọc dữ liệu có khu vực là West.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn cần chọn vào một vùng dữ liệu bất kỳ trong bảng dữ liệu.

Bưới 2: Trong giao diện Excel bạn chọn vào thẻ Data -> tại nhóm công cụ Sort & Filter bạn chọn chức năng Filter, tiếp theo bạn tiếp tục làm theo các bước từ bước 1 đến bước 5 như trong ảnh. Ở bước 3 khi bạn chọn chức năng Filter thì các tiêu đều ở bảng của mình sẽ có chức năng lọc – dấu mũi tên thả xuống.

Chú ý: ở bước số 4 bạn có thể bỏ tích những điều kiện mà mình không cần tìm kiếm. Trường hợp ở đây là mình chỉ cần tìm kiếm những dữ liệu ở khu vực West.

Kết quả cuối cùng sau khi lọc sẽ như ảnh bên dưới. Kết quả sẽ là chỉ hiển thị khu vực mình đang tìm kiếm ở cột G trên bảng tính. và các dòng dữ liệu không phải dữ liệu cần tìm sẽ ẩn đi.

Cách áp dụng nhiều bộ lọc dữ liệu trong Excel

Như vậy mình đã nắm được thế nào là cách lọc dữ liệu trong Excel sử dụng tính năng Filter trong Excel. Như ví dụ ở trên là lọc dữ liệu chỉ 1 điều kiện. Ở phần mày mình sẽ hướng dẫn các bạn lọc dữ liệu áp dụng nhiều điều kiện với nhau để lọc dữ liệu.

Ví dụ mình sẽ cần lọc ra sản phẩn có tên là Binder và ở khu vực East.

Bước 1: Lọc dữ liệu ở khu vực có dữ liệu là East. Sau khi tích chọn vào ô East, kết quả sẽ hiển thị ngay sau khi lọc.

Bước 2: Tiếp tục lọc dữ liệu ở cột sản phẩm có tên là Binder. Sau khi chọ dữ liệu điều kiện là Binder thì kết quả vùng được lọc sẽ như sau:

Hướng dẫn sắp xếp dữ liệu trong Excel

Xếp loại dữ liệu trong Excel là sắp xếp lại các hàng dựa trên điều kiện và nội dung của một cột cụ thể. Bạn có thể muốn sắp xếp lại một bảng theo thứ tự là thứ tự chữ cái từ A -> Z. Hoặc bạn muốn sắp xếp số liệu từ giá trị nhỏ nhất đến giá trị lớn nhất hay ngược lại từ lớn nhất đến nhỏ nhất.

Muốn sắp xếp dữ liệu, bạn phải làm theo các bước sau đây:

Trong phần mềm Excel bạn cho thẻ Data -> tiếp theo tại nhóm chức năng Sort & Filter bạn có thể chọn sắp xếp dữ liệu dữ liệu từ A -> Z, hoặc bạn có thể chọn xếp dữ liệu ngược lại Z -> A. Xem ảnh minh hoạ bên dưới.

Liên hệ tư vấn đăng ký khoá học Excel tại Trung tâm tin học Bắc Giang

Trung tâm tin học văn phòng Bắc Giang

Đào Tạo Tin Học Văn Phòng Ở Bắc Giang

Đăng ký học ngay: 0388271707

Địa chỉ:

  • Số 28B, Đường Lý Tự Trọng, Xương Giang, Tp. Bắc Giang, Bắc Giang
  • 253C Đường Trần Nguyên Hãn, Phường Thọ Xương, Tp. Bắc Giang, Bắc Giang

Trung tâm tin học Bắc Giang chuyên đào tạo tin học văn phòng tại Bắc Giang từ cơ bản đến nâng cao. Đào tạo tin học văn cho người đi làm. Học sử dụng máy vi tính, khóa học tin học cơ bản, khóa học word, excel,..

Tham khảo thêm khoá học tại Trung tâm tin học Bắc Giang

Lớp Học Excel Cấp Tốc Tại Bắc Giang – Trung Tâm Tin Học Bắc Giang

Gia Sư Dạy Kèm Word Excel Online Tại Bắc Giang

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *