Chat hỗ trợ
Chat ngay

Tải Và Sử Dụng Phần Mềm Chụp Ảnh Màng Hình Máy Tính LightShot Mới Nhất

Trong quá trình sử dụng máy tính hay laptop, bạn cần cắt một nội dung quan trọng trên màng hình hay chụp một phần máy tính,.. ngay lập tức để gửi cho bạn, hoặc phục vụ cho nhu cầu công việc. Phần mềm cắt màng hình máy tính tính LightShot sẽ là lựa chọn tốt cho bạn. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn tải và sử dụng phần mềm LightShot.

Giới thiệu phần mềm cắt màng hình máy tính LightShot

Giới thiệu phần mềm LightShot

Phần mềm LightShot là một trong những phần mềm Cắt hình ảnh từ màng hình máy tính. Nhưng bạn đã suy nghĩ đến một phần mềm cắt màng hình máy tính, một phần mềm chụp ảnh máy tính có thể chỉnh sửa trực tiếp trogn lúc cắt hay không?

LightShot có thể chụp màng hình máy tính và cắt màng hình máy tính. LightShot sẽ giúp bạn khâu chỉnh sửa ảnh, tức làm ảnh sau khi chụp bạn phải thiết kế và chỉnh sửa cơ bản lại,.. Nhưng với LightShot thì sau khi cắt hay chụp màng hình máy tính bạn có thể chỉnh sửa ngay, như chèn mũi tên, chèn ô vuông trên ảnh vừa cắt.

Các chức năng chính của phần mềm LightShot

Phần mềm cắt hình ảnh LightShot có thể cắt hình ảnh dưới dạng tuỳ chọn, các chức năng của phần mềm LightShot

  • Lưu trữ hình ảnh vừa chụp hay vừa cắt trên lưu trữ trực tuyến
  • Chia sẻ ảnh vừa chụp với nhiều người nhờ tính năng chia sẻ
  • Chức năng in ảnh sau khi chụp từ màng hình
  • Chức năng chỉnh sửa ảnh, chèn mũi tên, thay đổi màu các biểu tượng, chèn ô vuông, vẽ trên ảnh, tô màu note.
Logo phần mềm LightShot
Logo phần mềm LightShot

Hướng dẫn tải phần mềm cắt màng hình LightShot từ trang chủ

Để sử dụng được phần mềm cắt màng hình máy tính hay chụp màng hình máy tính tính. Bạn cần tải và cài đặt phần mềm LightShot trên máy tính cá nhân của mình.

Bước 1: Tải phần mềm LightShot

Đầu tiên để tải được phần mềm LightShot bạn cần tìm đến trang chủ của phần mềm LightShot để tải File cài đặt về máy tính. Nhấn vào đây để đi đến trang chủ của phần mềm LightShot

Khi nhấn vào link trang chủ của phần mềm LightShot bạn sẽ có giao diện như thế này.

Trang chủ phần mềm chụp ảnh màng hình lightShot
Trang chủ phần mềm chụp ảnh màng hình lightShot

Tiếp tục, khi đã vào được trang chủ của phần mềm LightShot bạn chọn Download for Windows để tải file cài đặt về máy tính.

Trang chủ phần mềm LightShot
Trang chủ phần mềm LightShot

Lưu ý: Trong bài viết này thiết bị của mình là máy tính hệ điều hành windows nên mình chọn vào mục Download for Windows, còn nếu thiết bị của bạn đang sử dụng hệ điều hành MacBook thì chọn mục Download for Mac nhé.

Sau khi nhất vào Download for Windows bạn đợi 1 tý để hệ thống tải file xuống. Sau khi tải xong file sẽ được lưu vào thư mục Download trên thiết bị của máy tính.

Cài đặt LightShoot trên máy tính
Cài đặt LightShoot trên máy tính

Sau khi tải xuống tìm đến thư mục Download trên máy tính, sau đó nhấn đúp chuột vào file cài đặt để tiến hành cài đặt phần mềm.

File cài đặt phần mềm LightShot
File cài đặt phần mềm LightShot

Bước 2: Cài đặt phần mềm LightShot trên máy tính

Như vậy là bạn đã tải thành công file cài đặt phần mềm LightShot về máy tính của mình, tiếp theo là mình sẽ hướng dẫn bạn cài đặt phần mềm.

Bạn cần xác định ngôn ngữ mà mình sẽ sử dụng. Ở đây mình chọn Vietnam, sao đó chọn OK

Tuỳ chỉnh ngôn ngữ phần mềm LightShot
Tuỳ chỉnh ngôn ngữ phần mềm LightShot

Bước tiếp theo là chấp nhận các điều khoản của nhà sản xuất phần mềm LightShot, bạn tích chon vào ô đỏ trong ảnh và nhấn đi tiếp >

Chấp nhận đièu khoản LightShot
Chấp nhận đièu khoản LightShot

Sau khi nhấn đi tiếp, hệ thống sẽ tự động cài đặt phần mềm cho mình. Kết quả thành công sẽ như hình nên dưới. Như vậy bạn đã cài đặt thành công phần mềm cắt màng hình, chụp ảnh màng hình LightShot trên máy tính.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm LightShot
Hướng dẫn cài đặt phần mềm LightShot

Hướng dẫn sử dụng phần mềm cắt màng hình LightShot

Sau khi cài đặt phần mềm LightShot thành công, bạn có thể bắt đầu sự dụng ngay mà không cần thiết lập gì cả. Và phần mềm sẽ chạy ẩn trên máy tính của bạn, để giúp bạn không cần phải khởi động lại nhiều lần, với dụng lượng rất nhẹ mình nghĩ sẽ không gây hại cho máy tính của mình.

Phần mềm LightShot chạy ẩn dưới hệ thống
Phần mềm LightShot chạy ẩn dưới hệ thống

Để sử dụng được tính năng chụp ảnh màng hình trên máy tính bạn có thể chọn vào biểu tượng của phần mềm LightShot như ở trên để cắt màng hình máy tính của mình.

Hoặc cách thứ 2 là nhanh hơn, cách này bạn sẽ thao tác với bàn phím. Trên bàn phím có nút PrtScr, bạn nhấn vào phím đấy sẽ áp dụng chức năng cắt màng hình của phần mềm LightShot.

Phím tắt PrtScr cắt nhanh màng hình máy tính
Phím tắt PrtScr cắt nhanh màng hình máy tính

Kết quả sau khi bạn nhấn phím tắt cắt màng hình nhanh hay nhấn vào biểu tượng của phần mềm LightShot trên thanh TaskBar như ảnh bên dưới. Bây giờ thì bạn có thể quét chọn vùng cần cắt, sau đó có thể lưu hình ảnh vừa cắt, hoặc trực tiếp sao chép ảnh gửi bạn bè, hay chia sẻ hình ảnh, in hình ảnh. Ngoài ra bạn có thể chỉnh sửa ảnh trực tiếp ở phần bên phải của bức ảnh vừa cắt,

Hướng dẫn sử dụng phần mềm LightShot
Hướng dẫn sử dụng phần mềm LightShot

Kết luận bài viết

Mình đã hướng dẫn cho các bạn cách tải cũng như sử dụng thành công phần mềm chụp ảnh màng hình máy tính, hay cắt phần mềm máy tính. Nếu trong quá trình tải phần mềm hay sử dụng phần mềm cắt hình ảnh từ máy tính mà gặp vấn đền gì vui lòng bạn liên hệ đến Trung tâm tin học Bắc Giang để được hỗ trợ:

Trung tâm tin học Bắc Giang

Đào tạo tin học văn phòng, đào tạo Photoshop, đào tạo AutoCAD

Liên hệ đăng ký và tư vấn

Gọi ngay: 0388271707

5/5 (3 Reviews)

2 thoughts on “Tải Và Sử Dụng Phần Mềm Chụp Ảnh Màng Hình Máy Tính LightShot Mới Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *